Vẻ ngoài của Sesshoumaru lúc nào cũng lạnh lùng, ít nói, khuôn mặt không thể hiện cảm xúc, anh cũng có cách nói năng rất bá đạo, chẳng kiêng nể ai hết (Kể cả mẹ mình). Anh dùng đại từ nhân xưng ngôi thứ nhất “Watashi” để thể hiện đẳng cấp cao quý của mình. Còn khi nói chuyện với người lạ mặt, anh gọi họ bằng một đại từ tỏ ý khinh miệt nghe rất chói tai là “Kisama” (Giống với từ “Temee” của InuYasha) nhưng nó trang trọng hơn.

Anh là anh trai cùng cha khác mẹ với InuYasha – Nhân vật chính trong truyện và là con trai cả của Inu no Taishou. Trong khoảng đầu truyện, Sesshoumaru được khắc họa là nhân vật phản diện, nhưng về sau, cùng với sự thay đổi nhân cách của mình, anh lại được đánh giá như một nhân vật chính diện. Sesshoumaru thừa hưởng vị trí bá chủ yêu quái phía Tây Nhật Bản của cha mình – Khuyển Đại tướng.

tẩy trắng răng có hại không

Thức ăn của Sesshoumaru là nước và trái cây, đôi khi cũng ăn động vật. Tuổi thơ của Sesshoumaru không có gì đặc biệt, từ nhỏ đã là một cậu bé già dặn, không có sở thích gì, có chút khô khan. Trong lúc thiết kế, bà cũng định tặng cho Sesshoumaru một vết sẹo trên trán, là kiểu sẹo do đao kiếm để lại như mấy vị anh hùng samurai thời xưa. Bà đã nghĩ nên vẽ thế nào cho ngầu, nhưng nghĩ mãi cuối cùng bà cũng không thêm vào. Sesshoumaru không đáp lại tình yêu của Sara nhưng không hề xem thường tình cảm của cô dành cho anh.

Còn về phần Thiên Sinh Nha, dù chán ghét nhưng anh vẫn đem theo bên mình do một phần nó là di vật của cha để lại, và vì hầu như nó luôn có lợi ích không lường trước được. Sesshoumaru sở hữu sức mạnh siêu phàm mà giới hạn chưa được tiết lộ. Điều được biết là mặc dù phần lớn câu chuyện anh chỉ có một cánh tay duy nhất, nhưng anh có khả năng áp đảo nhiều yêu quái khác một cách dễ dàng mà không gặp bất kì trở ngại.

Đặc điểm duy nhất anh được thừa hưởng từ người cha vĩ đại của mình chính là sự yêu mến con người, điều mà anh không thể hiện cho đến sau này trong cuộc đời mình. Sesshoumaru còn là một yêu quái “Không thích loài người”, vì thế anh không ăn thức ăn của Rin, và đó cũng là một lý do khiến anh khinh bỉ cậu em trai bán yêu InuYasha (Có mẹ là con người). Ah-Un là một con yêu quái rồng hai đầu, tính cách hiền lành, mặc dù là yêu quái nhưng nó chỉ ăn cỏ, biết nghe lời lại còn có lòng trung thành tuyệt đối với chủ nhân, có nhiệm vụ chuyên chở nhóm Sesshoumaru, nhưng thật ra anh ít khi cưỡi Ah-Un. Ah-Un và Jaken đã du hành cùng với Sesshoumaru trong một thời gian dài và nó được xem là người “Bạn đồng hành” đầu tiên của Sesshoumaru. Mặc dù đi theo Sesshoumaru đã nhiều năm nhưng nó chẳng có lấy một cái tên, cho đến khi cô bé Rin đã đặt tên cho nó.

Thiên Sinh Nha

Sesshoumaru đã được khẳng định là “Đại yêu quái mạnh nhất thời Chiến Quốc”. Trong phần phim kế tiếp của Inuyasha – “Hanyou no Yashahime” (Công chúa bán yêu), Sesshomaru đã kết hôn với Rin và có với nhau hai đứa con gái song sinh là Towa và Setsuna. Văn bản được phát hành theo Giấy phép Creative Commons Ghi công–Chia sẻ tương tự; có thể áp dụng điều khoản bổ sung. Với việc sử dụng trang web này, bạn chấp nhận Điều khoản Sử dụng và Quy định quyền riêng tư. Wikipedia® là thương hiệu đã đăng ký của Wikimedia Foundation, Inc., một tổ chức phi lợi nhuận.

Nó có thể bay những chuyến bay dài mà không đuối sức, nó cũng có thể bắn ra những luồng năng lượng tựa như tia sét từ miệng nó. Inu no Taishou để lại thanh Thiết Toái Nha cho InuYasha và Thiên Sinh Nha cho Sesshoumaru, cả hai đều làm từ răng nanh của ông. Thiết Toái Nha là một vũ khí mạnh để bảo vệ InuYasha trước kẻ thù, còn Thiên Sinh Nha không thể giúp Sesshoumaru giết chết InuYasha, nhưng lại giúp anh không bị yêu lực của Thiết Toái Nha giết chết và bảo vệ Sesshoumaru trong nhiều tình huống nguy hiểm khác. Việc ông để lại Thiên Sinh Nha cho con trai cả vì tin tưởng vào năng lực của anh, tin anh sẽ hoàn thiện “Mảnh thừa” này thành một thanh kiếm thật sự, và cũng để dạy cho Sesshoumaru về lòng trắc ẩn.

Quần Hakama loại Sashinuki, rộng thùng thình nhưng hẹp ở cổ chân và hông. Bộ giáp của Sesshouamru gồm một chiếc pauldron (Một phần của áo giáp) có những chiếc nanh nhọn che phủ phần vai trái và gắn liền với phần trên của áo giáp. Một cặp đôi khá “kỳ lạ” khi một kẻ được mệnh danh là “yêu quái căm thù loài người” lại mang theo một cô nhóc loài người ngây thơ, trong sáng. Nhưng sau này, với trái tim đầy lòng nhân ái và nụ cười luôn tồn tại trên môi, Rin đã thành công trong việc cảm hóa gã yêu quái lạnh lùng kia. Có thể coi Jaken là nhân vật có lòng trung thành số một trong toàn manga, anime “InuYasha”. Dù thực chất cũng nhát gan không kém ai, nhưng nếu không có lời của Sesshoumaru thì ông tuyệt đối không bỏ chạy khỏi bất cứ tình huống nguy hiểm nào.

Sự kính trọng ấy từng được tác giả Takahashi Rumiko nhận xét là một tình cảm “Gần như ám ảnh”. Ước muốn này của Sesshoumaru đã được toại nguyện khi anh sở hữu Bạo Toái Nha – Thanh kiếm của chính anh, và trở nên mạnh hơn cả Khuyển Đại tướng. Sesshoumaru là con trai cả của một Đại Khuyển Yêu được gọi là Inu no Taishou. Mẹ anh cũng là một Đại Khuyển Yêu không rõ tên (Bạn đọc thường gọi bà đơn giản là Mẹ của Sesshoumaru) hay Đại Phu Nhân, vì vậy anh cũng là một Đại Khuyển Yêu.

Các Kỹ Năng

Anh không có thói quen biểu lộ tình cảm và cũng không thích thừa nhận sự quan tâm của mình đối với kẻ khác. Trong chương cuối , đáp lại lời gọi “Anh chồng!” của Higurashi Kagome, Sesshoumaru quay lại nhìn với vẻ mặt rất “Cáu kỉnh” (Mean face – Lời của Kagome). Trên vai phải có một dải lông rất dài (Anh gọi dải lông đó là “vạt áo”). Dây lưng vàng thắt nơ rũ gần xuống chân và có vài hình sóng biển màu xanh. Trong InuYasha the Movie 3, vào lúc đầu phim anh vận một bộ áo khác có họa tiết hình bông hoa màu hồng nhạt.

Một nhóm sơn tặc vừa đột nhập vào ngôi làng để cướp bóc của dân nghèo, trên đường trở về, một tên trong số chúng đề nghị tên cầm đầu mau chóng rời khỏi con đường này vì đây là nơi trời chập tối sẽ xuất hiện yêu quái. Chúng nhìn thấy ai đó ở phía trước và cho rằng đó chỉ là con người và lao đến tấn công hòng để cướp lấy bộ giáp của y. Nhưng ngay sau đó chúng đã bị giết chết chỉ bằng một đòn đánh từ y – Đó chính là Sesshoumaru. Anh vứt đi cánh tay của tên quỷ mà mình lấy được vì nó đã bị hư hỏng. Hắn đưa cho anh cánh tay con người có gắn một mảnh ngọc Tứ Hồn để có thể chạm vào Thiết Toái Nha cùng với tổ ong côn trùng độc để ngăn chặn “Hang gió” của Miroku. Hắn cho biết mình cũng căm ghét InuYasha như Sesshoumaru nên ngỏ ý muốn giúp anh.

Anh đã vứt đi cánh tay mà Naraku đã đưa sau khi nó cố gắng ăn mòn vào tay trái của anh. Sau khi biết được y chỉ muốn lợi dụng mình để thủ tiêu InuYasha và đoạt những mảnh ngọc Tứ Hồn thì Sesshoumaru đâm ra căm ghét y, vì anh không cho phép ai điều khiển, lợi dụng mình. Naraku có lần đã cố gắng hấp thụ yêu khí của Sesshoumaru nhưng hoàn toàn thất bại (Anime tập 81). Thứ hai, vì mọi phần cơ thể chịu tác động của Bộc Toái nha đều không thể hợp nhất với cơ thể cũ (Thậm chí còn phá hoại phần cơ thể không bị tổn thương) nên sau khi bị Sesshoumaru chém bằng Bạo Toái nha khả năng tái sinh của Naraku bị phá vỡ, trực tiếp dẫn đến sự thất bại của y.

  • Anh là một Đại yêu quái mạnh mẽ, cô độc, một mình đối mặt với thế giới.
  • Nếu không thể xác lập được độ nổi bật, bài viết có thể sẽ được hợp nhất với bài khác, đổi hướng đến bài khác, hoặc bị xóa.
  • Mặc dù là một nhân vật hầu như không bao giờ thể hiện tình cảm ra ngoài (Ngay cả khi rất đau khổ khi Rin bị nhiễm âm khí địa ngục và chết), điểm yếu duy nhất của Sesshoumaru về mặt này chính là cha mình.
  • Tất cả các thành viên trong nhóm (Trừ Sesshoumaru và Ah-Un) đều đã được Tenseiga (Thiên Sinh Nha) hồi sinh hoặc do mảnh ngọc Tứ Hồn giữ mạng sống, nên không thể nào hồi sinh lần nữa.
  • Inu no Taishou để lại thanh Thiết Toái Nha cho InuYasha và Thiên Sinh Nha cho Sesshoumaru, cả hai đều làm từ răng nanh của ông.

Trong anime, khi các nhân vật khác có xu hướng “già” đi thì Sesshoumaru lại “trẻ hóa” rất rõ rệt (Sự khác biệt thể hiện trong phần chính của anime “InuYasha” với bộ “InuYasha Final Act”). Theo một ấn phẩm dành riêng cho việc giới thiệu nhân vật trong InuYasha của tác giả Takahashi Rumiko, bà cho biết Sesshoumaru là Đại yêu quái mạnh nhất thời Chiến Quốc . Anh đồng thời cũng thừa hưởng vị trí yêu quái bá chủ phía Tây Nhật Bản của cha mình. Vì Sesshoumaru là một yêu quái mạnh, việc đánh bại anh sẽ đem đến danh tiếng và sức mạnh cho những kẻ làm được, vì thế nên khi anh giao Minh Đạo Tàn Nguyệt Phá cho InuYasha đã có rất nhiều kẻ lăm le tấn công anh.

Thay Đổi Phẩm Cách

Thế nên bà đã dứt khoát cho Sesshoumaru làm một nhân vật phụ nổi bật nhất. Sau khi gia nhập nhóm của Sesshoumaru, Rin đã bộc lộ là một cô bé nhí nhảnh, vui tươi, tinh nghịch, hay cười và nói nhiều đúng với lứa tuổi của mình. Và Rin cũng đã mặc một bộ kimono khác tươi tắn hơn, phù hợp với tính cách của mình. Vì muốn cho Sesshoumaru đích thân trải nghiệm một số chuyện để hiểu ra vấn đề anh luôn thắc mắc từ trước đến giờ nên Takahashi Rumiko đã tạo ra nhân vật Rin. Lúc Sesshoumaru chuyển giao lại tuyệt chiêu Minh Đạo Tàn Nguyệt Phá cho InuYasha.

Việc gặp Rin là một điểm nhấn trong cuộc đời Sesshomaru, để anh có một cách suy nghĩ và cách sống khác đi. Rin không có sức mạnh, không có năng lực, không thể đánh nhau và luôn phải được bảo vệ nhưng Rin lại là người duy nhất đã sưởi ấm trái tim của Sesshoumaru và làm anh thay đổi tính cách cũng như suy nghĩ của mình. Trong hình dạng người, nét mặt của Sesshoumaru ở cuối truyện thay đổi nhiều so với khúc đầu truyện.

Việc này thể hiện Sesshoumaru đã thừa nhận em trai mình xứng đáng để sở hữu Thiết Toái Nha. Nếu bạn am hiểu về chủ đề của bài viết này, hãy mở rộng hoặc viết lại bài để xác lập độ nổi bật của chủ đề. Cách tốt nhất để làm điều đó là dẫn chiếu các tài liệu nói về chủ đề đã được công bố bởi các nguồn độc lập. Nếu không thể xác lập được độ nổi bật, bài viết có thể sẽ được hợp nhất với bài khác, đổi hướng đến bài khác, hoặc bị xóa.

Mời bạn giúp hoàn thiện bài viết này bằng cách bổ sung chú thích tới các nguồn đáng tin cậy. Khi mọi người vào cơ thể của Naraku để cứu Rin và tiêu diệt hắn, khi InuYasha bị Magatsuhi nhập, Sesshoumaru đã rút Thiên Sinh Nha ra giao đấu với InuYasha chứ không phải là Bạo Toái Nha, vì không muốn giết em trai mình. Anh cũng chính là nhân vật ngầu nhất trong bảng lịch sử nhân vật của Takahashi Rumiko từ trước cho đến giờ. Chắc hẳn các chị em khi quyết định nâng mũi bọc sụn đều mong muốn tìm được một địa chỉ nâng mũi đẹp và an toàn khi “thực hiện dao kéo” lên gương mặt mình. Nhưng không biết địa chỉ nâng mũi bọc sụn ở đâu đẹp tại Hồ Chí… Takahashi Rumiko cho rằng trước giờ bà không có kế hoạch để Sesshoumaru làm nhân vật chính, như vậy chẳng khác gì xào lại cơm cũ.

Sesshoumaru cũng dùng đại từ ngôi thứ hai khác là “Omae” khi nói chuyện với InuYasha và Jaken. Chất giọng nhỏ, nhưng trầm và sắc lạnh của diễn viên lồng tiếng thể hiện rất rõ tính cách và tôn lên khí chất cao quý của Sesshoumaru. Sesshoumaru chỉ thật sự tỏ thái độ kính trọng khi xưng hô với Khuyển Đại tướng – Cha mình, anh dùng đại từ “Chichi-ue” (ちちうえ) rất nghiêm trang để chỉ người cha đáng kính của mình.

Cô bé đã săn sóc cho Sesshoumaru khi bị thương, và sau đó lại tiếp tục lặn lội tìm cây thuốc chữa cho Jaken bị trúng độc, hơn nữa cô bé cũng từng xông vào những nơi nguy hiểm để giúp đỡ những thành viên trong nhóm. Jinenji đã từng nhận xét rằng nhân cách và vẻ mặt của Rin rất giống với Kagome mà y từng khâm phục. Sesshoumaru là một đại yêu quái trong Inuyasha, lạnh lùng, tàn nhẫn, ánh mắt “sắc như gươm” và trái tim giá lạnh. Anh luôn tôn thờ dòng máu cao quý của mình và coi thường bất cứ ai ngoại trừ người cha đã mất. Sesshoumaru là một kẻ kiêu hãnh, một bông tuyết luôn cô độc, không có cảm xúc.

Tham Khảo

Điều này chứng tỏ, Sesshoumaru ưa thích sự minh bạch, sòng phẳng khi chiến đấu. Mang trong mình niềm kiêu hãnh của một yêu quái hoàn hảo với phong thái đứng cao hơn thiên hạ, khí chất cao ngạo ngút trời không chịu khuất phục trước bất kì ai, kể cả khi bị dồn vào đường cùng. Bởi vì điều này, anh luôn bình tĩnh và tự tin vào sức mạnh của mình, thể hiện tính cách điềm tĩnh, tính toán mọi lúc và anh không cho phép bản thân bộc lộ bất kì loại điểm yếu nào. Anh không ngần ngại mạo hiểm để giết chết kẻ dám xúc phạm danh dự của mình.

Sara vô tình nhìn thấy cảnh này, từ đó đem lòng yêu Sesshoumaru. Và nếu có, thì đó cũng chỉ là sự khó chịu, không hài lòng, tức giận biểu hiện trên khuôn mặt. Anh không bao giờ biểu lộ sự đau đớn dù đang bị thương rất nặng. Khi bản thân bị lợi dụng, dù vẻ ngoài vẫn luôn trầm tĩnh, nhưng bên trong anh đã sôi sục và sẽ giết chết kẻ dám động đến anh. Tác giả Takahashi Rumiko cho biết, mối quan hệ giữa Sesshomaru với Rin hiểu đơn giản là “mối quan hệ cứu rỗi”. Sesshomaru đã cứu mạng cô bé, và cô bé đã cứu lấy tâm hồn của Sesshoumaru, từ 1 yêu quái luôn cô độc, lạnh lùng, trở thành người biết quan tâm, hy sinh và đem lại niềm vui cho người khác…

Mẫu hình bạn gái lý tưởng mà Sesshoumaru thích là một cô gái nho nhã, thông minh giống như Kikyo. Mỗi lần anh cười thì thường có chuyện không lành xảy ra (Jaken đã từng nói rằng ông sợ nụ cười của Sesshoumaru nhất, vì thế thà anh đánh Jaken còn hay hơn – Anime tập 34 để biết rõ). Bài viết hoặc đoạn này có văn phong hay cách dùng từ không phù hợp với văn phong bách khoa. Ở Wikipedia này, các liên kết giữa ngôn ngữ nằm ở đầu trang, đối diện với tiêu đề bài viết.

Mặc dù là một nhân vật hầu như không bao giờ thể hiện tình cảm ra ngoài (Ngay cả khi rất đau khổ khi Rin bị nhiễm âm khí địa ngục và chết), điểm yếu duy nhất của Sesshoumaru về mặt này chính là cha mình. Khi bị Shishinki nói rằng Khuyển Đại tướng không tin tưởng Sesshoumaru nên không giao cho anh Thiết Toái Nha, cũng như rằng Khuyển Đại tướng ghét đứa con này, Sesshoumaru đã vô cùng thất vọng và tức giận tới mức gần như không kiểm soát được (Chương 490 manga) và lộ hẳn ra nét mặt. Tuy nhiên, sau này Sesshoumaru nhận ra mọi sắp xếp của cha là để cả hai đứa con phát huy được tối đa sức mạnh của mình, và Thiết Toái Nha chính là thử thách mà Sesshoumaru phải vượt qua, nhờ đó sau này Sesshoumaru còn mạnh hơn cả ông. Công chúa Sara là nhân vật chỉ xuất hiện trong anime (Các tập 133 và “The woman who loved Sesshoumaru”). Sara gặp Sesshoumaru lần đầu tiên sau khi anh bị InuYasha chặt đứt một cánh tay, phải lui về một khu rừng già để dưỡng thương. Khi đó, vì bị lính canh trong thành cản đường, Sesshoumaru đã phóng sợi dây ánh sáng từ đầu ngón tay, giết chết tất cả lính canh.

Sesshomaru được bầu chọn là 1 trong những nhân vật manga/anime nam đẹp trai nhất mọi thời đại. Sau khi Naraku bị đánh bại, Rin không đi cùng nhóm với Sesshomaru mà ở lại ngôi làng của InuYasha và được bà Kaede nuôi dưỡng. Có điều Sesshoumaru vẫn luôn luôn tới thăm Rin, và mỗi lần đến Thiếu gia Sesshoumaru đều mang một món quà cho người bạn đáng yêu của mình.Trong phần Hanyou no Yashahime rin trở thành vợ sesshomaru và có hai cô con gái bán yêu. Cùng với sự thay đổi phẩm cách của Sesshoumaru, thì mối quan hệ giữa anh và những người khác cũng thay đổi tương ứng.

Anh là một Đại yêu quái mạnh mẽ, cô độc, một mình đối mặt với thế giới. Anh được sinh ra từ một dòng máu Khuyển yêu vĩ đại cùng sức mạnh vô song mà nhiều yêu ma thèm muốn, vì thế Sesshoumaru biết người duy nhất anh có thể dựa vào là chính bản thân mình. Anh hầu như chẳng hay thể hiện cảm xúc, với bản tính lạnh lùng và xa cách của mình, khó có ai có thể nói được những gì đang diễn ra trong anh. Ban đầu truyện, Sesshoumaru được miêu tả như một nhân vật phản diện, anh xuất hiện với hình tượng một yêu quái quý tộc, ngạo mạn, luôn tỏ thái độ khinh miệt loài người, một tính cách ngang tàng, lạnh tanh. Tuy khinh thị loài người và xem những yêu quái khác như hạng thấp hèn, vô dụng không đáng để nhắc đến, nhưng anh không phải là kẻ ra tay giết chóc bừa bãi không lí do, anh chỉ sẵn sàng giết chết những kẻ dám chống đối, cản trở, ngáng đường anh. Như trong anime tập lần đầu xuất hiện, anh đã đến nhẹ nhàng hỏi xin 1 chiếc thuyền của băng nhóm lính cướp tại vùng đó, và chỉ khi tên cầm đầu bắt đầu cười nhạo và định lao đến giết anh, anh mới ra tay giết hết bọn chúng.

Sự Thay Đổi Phẩm Cách

Thế nhưng bên trong trái tim sắt đá đó là một tâm hồn luôn tìm kiếm và khao khát sự yêu thương. Vì chấp niệm, muốn được người cha mình tôn kính thừa nhận mà anh đã tàn ác ra tay với đứa em trai để cướp đoạt Thiết Toái Nha. Cuộc đời của anh có lẽ sẽ cứ mãi đơn độc trong đêm tối của giá lạnh như vậy nếu như Rin không xuất hiện. Rin là mặt trời đã làm tan chảy bông tuyết lạnh lẽo Sesshomaru, biến một đại yêu quái oai hùng thành một anh trai dịu dàng, biết yêu thương. Anh cho rằng Thiên Sinh Nha không xứng đáng với một Yêu Quái tối cường như anh, vì nó không thể sử dụng làm vũ khí, nên anh đã đi tìm một thanh kiếm khác xứng với sức mạnh của anh hơn, chính là Thiết Toái Nha.

Xuyên suốt tác phẩm InuYasha, mọi người đều xoay quanh những mảnh Ngọc Tứ Hồn, thì chỉ có Sesshoumaru như hoàn toàn tách biệt khỏi nơi chốn ồn ào đó. Không giống như những con người lẫn yêu quái khác muốn chiếm đoạt lấy Ngọc Tứ Hồn, Sesshoumaru không hề có hứng thú với nó, thậm chí chẳng cần nó để gia tăng sức mạnh cho bản thân. Anh khinh thường những kẻ bị ngọc Tứ Hồn làm mờ mắt, tranh giết lẫn nhau giành giật nó. Anh không chấp nhận việc bị bất kì ai điều khiển, kể cả khi đó là viên ngọc Tứ Hồn – Thứ có thể gia tăng sức mạnh cho bất kì ai trên thế gian và có sức cám dỗ kinh hoàng. Sesshoumaru chỉ muốn đạt được sức mạnh bằng chính thực lực của mình. Chính vì thế khi cả thế giới Chiến Quốc đảo điên vì viên ngọc này, thì Sesshoumaru lại chẳng xem nó ra gì và sẵn sàng giết chết bất kì ai dám lợi dụng anh cho mục đích riêng.

Ban đầu, Jaken cũng không thích Rin (gọi cô là “Con bé người lắm lời”) nhưng vì lệnh của Sesshoumaru ông ta vẫn luôn cố gắng hết sức, thậm chí sẵn sàng bỏ qua an nguy của bản thân để đảm bảo an toàn cho Rin. Tất cả các thành viên trong nhóm (Trừ Sesshoumaru và Ah-Un) đều đã được Tenseiga (Thiên Sinh Nha) hồi sinh hoặc do mảnh ngọc Tứ Hồn giữ mạng sống, nên không thể nào hồi sinh lần nữa. Sesshoumaru chính là cột mốc quan trọng đánh dấu sự thay đổi lớn trong cách sáng tạo hình tượng nhân vật của Takahashi Rumiko. Cùng với sự quan tâm của độc giả dành cho anh, qua đó cũng có thể thấy được anh chính là một trong những nhân vật nổi bật nhất trong toàn bộ các tác phẩm của bà. Nhưng có lẽ cái duy nhất không thay đổi ở Rin đó chính là sự tốt bụng bẩm sinh.

Sesshoumaru dù đã vài trăm tuổi nhưng lại có ngoại hình là một chàng trai trẻ, khuôn mặt điển trai, cao và có một vóc dáng mảnh khảnh. Mái tóc màu bạch kim dài đến đầu gối, nước da trắng, tai nhọn, có răng nanh, ngón tay có móng vuốt, mặt có 2 vằn màu đỏ tím mỗi bên má và một dải màu đỏ tím trên mỗi mí mắt, tay cũng có vằn. Khuôn mặt hình trái xoan, đôi mắt màu hổ phách sắc sảo, lạnh lùng cao ngạo, lông mi dài, sống mũi cao thanh tú, đôi môi rất “ương ngạnh”. Trong phần lớn câu chuyện, cánh tay trái của anh bị đứt do trong trận đánh với InuYasha. Chỉ đến chương 518, cánh tay trái của anh mới xuất hiện lại cùng với thanh kiếm “Bakusaiga” (Bạo Toái Nha hay Bộc Toái Nha). Sesshoumaru là một Đại Khuyển Yêu quyền năng và làm khiếp sợ cả thế giới phong kiến với danh hiệu Chúa tể vùng Tây Nhật Bản.

Anh xem cha mình như một đối thủ lớn nhất trong cuộc đời, người có sức mạnh tối thượng nhất trên thế gian, anh muốn đánh bại cha để có được sức mạnh như ông. Mặc dù ác cảm của cả hai đối với nhau đã giảm đi rất nhiều, tuy vậy cả hai vẫn có thể đánh nhau mỗi khi chạm mặt (Chủ yếu nặng về hình thức). Lúc Mōryōmaru xúc phạm về cái chết của Kagura, Sesshoumaru vì giận dữ đã làm hỏng cả thanh Tokijin (Nanh Quỷ). Đây chính là biểu hiện rõ rệt cho thấy Sesshoumaru đã biết thương hại ai đó, và là lý do để Thiên Sinh Nha được sửa chữa lại thành một vũ khí để Sesshoumaru có thể sử dụng tuyệt chiêu Meidou Zangetsuha (Minh Đạo Tàn Nguyệt Phá).

Tuy vậy, cho dù tàn nhẫn với con người đến cỡ nào, Sesshomaru thực sự rất yêu mẹ của mình. Mặc dù không nhớ rõ lắm về bà khuyển mẫu Inukimi, nhưng trong tâm trí Sesshomaru, anh biết mẹ mình là người phụ nữ xinh đẹp và sắc sảo nhất. Sesshomaru sống nội tâm và mỗi khi nhìn vào gương hay hình ảnh phản chiếu dưới dòng nước, anh đều tưởng tượng ra chân dung mẹ mình.

“Trường là người của công chúng nên rất chú trọng vẻ bề ngoài của mình nên Trường tin rằng cảm giác của mình chắc hắn không sai khi đến với ̂́ vì rõ ràng đây là nơi rất uy tín cho chúng ta chăm sóc nha khoa, ngoại hình bên ngoài được tốt và đẹp hơn. Lúc Sesshoumaru bị tuyệt chiêu Phong Chi Thương của InuYasha làm trọng thương, sau đó gặp Rin. Đây là mốc quan trọng nhất đánh dấu sự biến chuyển phẩm cách của anh. Nanh quỷ được đánh giá là một trong những vũ khí mạnh nhất trong InuYasha, có thể ngang ngửa với Thiết Toái Nha và có lẽ chỉ thua Tùng Vân Nha và Bạo Toái Nha.

Previous post
Next post
Leave a Reply

Your email address will not be published.