Mỗi sáng các cung nữ phụ trách công việc này đều phải chuẩn bị nước trà thượng hạng dâng lên cho hoàng thượng. Điều này đối với các cung nữ cũng coi là một trong những cơ hội hiếm có trong đời. Bọn họ tìm đủ mọi cách để bản thân được vào hầu hạ hoàng đế “rửa lỗ rồng”. Vậy tại sao công việc này lại khiến các cung nữ phải tranh nhau? Thứ nhất, loại trà dùng để “rửa lỗ rồng” cho hoàng đế phải là trà hảo hạng loại một.

  • Vậy tại sao công việc này lại khiến các cung nữ phải tranh nhau?
  • Bọn họ tìm đủ mọi cách để bản thân được vào hầu hạ hoàng đế “rửa lỗ rồng”.
  • Thực tế mỗi buổi sáng, hoàng đế cần có người hầu hạ việc vệ sinh răng miệng.
  • Loại lá trà này cho dù đã bị ngâm qua hai lần nước nhưng mang đi phơi khô vẫn bán được với giá tốt ở ngoài cung.

Loại lá trà này cho dù đã bị ngâm qua hai lần nước nhưng mang đi phơi khô vẫn bán được với giá tốt ở ngoài cung. “Lỗ rồng” ở đây chính là miệng rồng, vì thế, khi nói “rửa lỗ rồng” các cung nữ sẽ tự hiểu đó là súc miệng cho hoàng đế. Thực tế mỗi buổi sáng, hoàng đế cần có người hầu hạ việc vệ sinh răng miệng. Theo “Sử ký” ghi chép, mỗi ngày sau khi thức dậy việc đầu tiên mà hoàng thượng cần làm đó là “rửa lỗ rồng”. Nghe có phần kỳ cục nhưng đây lại là công việc các cung nữ phải tranh giành nhau mới được làm. Bởi việc hầu hạ súc miệng cho hoàng đế đều diễn ra hàng ngày.

Sao Việt “quậy Tưng” Cùng Gia Đình, Bạn Bè Trong Kỳ Nghỉ 30

“Rửa lỗ rồng” là công việc mà các cung nữ trong cung phải tranh giành nhau, thậm chí phải hối lộ người quản lý để có thể phục vụ hoàng đế. Cung nữ thường xuyên được tiếp xúc gần với hoàng đế nếu như có phúc được hoàng đế sủng hạnh đúng là cơ hội đổi đời hiếm có. Như vậy, họ sẽ dễ dàng “một bước lên trời”, được thăng làm quý nhân, may mắn sẽ được sủng ái, sống trong vinh hoa phú quý.

răng bị sâu lỗ to

Đối với các cung nữ mà nói đương nhiên đây là lợi ích mà ai cũng muốn có được. Vì thế bọn họ mới tranh nhau phần việc hầu hạ hoàng đế súc miệng. Việc hoàng đế súc miệng nghe qua có vẻ là chuyện hết sức bình thường nhưng đằng sau lại hàm chứa đạo lý lớn.

Previous post
Next post
Leave a Reply

Your email address will not be published.