Bạn nên đánh răng trước khi ăn bữa sáng và sau khi ăn có thể dùng nước súc miệng để đảm bảo vệ sinh khoang miệng. Đánh răng là một trong những bước quan trọng của việc vệ sinh cá nhân, chăm sóc sức khỏe răng miệng. Tuy nhiên, thực hiện sai thời điểm có thể không đem đến những lợi ích như bạn mong muốn, thậm chí còn phá hỏng nỗ lực chăm sóc của bạn suốt thời gian qua. Nhiều người có thói quen đánh răng sau khi ăn sáng hoặc sau mọi bữa ăn để đảm bảo hơi thở thơm tho nhưng việc này có thể vô tình làm hại răng. Hơn nữa, sau một giấc ngủ, khoang miệng luôn có mùi hôi, kém vệ sinh, cũng ảnh hưởng ít nhiều đến hương vị bữa sáng. Khi ăn, uống món gì đó có tính axit vào bữa sáng như nước cam, nước chanh, lượng axit này tạm thời làm mềm men răng.

  • Đánh răng là một trong những bước quan trọng của việc vệ sinh cá nhân, chăm sóc sức khỏe răng miệng.
  • Thói quen đánh răng trước khi ăn phần nào tạo mảng bám bảo vệ răng, hạn chế sự tấn công của axit có trong thực phẩm bạn ăn.
  • Nhiều người có thói quen đánh răng sau khi ăn sáng hoặc sau mọi bữa ăn để đảm bảo hơi thở thơm tho nhưng việc này có thể vô tình làm hại răng.
  • Đánh răng ngay sau khi ăn giúp đảm bảo hơi thở thơm tho nhưng vô tình mài mòn lớp men răng đang trong lúc nhạy cảm, lâu ngày khiến răng yếu, dễ ố vàng.
  • Khi ăn, uống món gì đó có tính axit vào bữa sáng như nước cam, nước chanh, lượng axit này tạm thời làm mềm men răng.
  • Tuy nhiên, thực hiện sai thời điểm có thể không đem đến những lợi ích như bạn mong muốn, thậm chí còn phá hỏng nỗ lực chăm sóc của bạn suốt thời gian qua.

Đánh răng ngay sau khi ăn cũng làm tăng độ nhạy cảm của răng, khiến tình trạng ê buốt, đau nhói răng có thể trở nên phức tạp hơn. Đánh răng ngay sau khi ăn giúp đảm bảo hơi thở thơm tho nhưng vô tình mài mòn lớp men răng đang trong lúc nhạy cảm, lâu ngày khiến răng yếu, dễ ố vàng. Thói quen đánh răng trước khi ăn phần nào tạo mảng bám bảo vệ răng, hạn chế sự tấn công của axit có trong thực phẩm bạn ăn. Nếu nhất định phải đánh răng sau bữa ăn, hãy chờ phút để không ảnh hưởng đến men răng. Đăng ký nhận thông báo từ Ngoisao.vnexpress.net giúp bạn cập nhật tin tức nhanh chóng và thuận tiện hơn.

Previous post
Next post
Leave a Reply

Your email address will not be published.