Ngoài ra, thời gian chỉnh nha của mắc cài sứ thường kéo dài hơn 6 tháng so với niềng răng mắc cài kim loại truyền thống. Đối với phương pháp chỉnh nha này, bác sĩ chỉ cần đặt khay niềng có độ trong suốt gần giống với màu răng vào trong hàm. Đặt làm sao để bọc sát lại toàn bộ mặt răng và có thể tháo lắp đơn giản để chỉnh răng về đúng vị trí như mong muốn. Các khay niềng sẽ tạo ra lực siết mạnh phù hợp nhằm đem đến bộ răng đều đẹp, chuẩn khớp cắn cho khách hàng. Đây là phương pháp chỉnh nha có sự cải tiến mạnh mẽ từ phương pháp niềng răng mắc cài kim loại. Mặc dù như vậy nhưng kỹ thuật niềng răng bằng mắc cài pha lê có cấu tạo tương đồng với kỹ thuật chỉnh nha truyền thống.

Hiệu quả chỉnh răng cao có thể rút ngắn xuống từ 3 – 6 tháng so với các phương pháp thông thường. Dây ít bị biến dạng, đặc biệt là không bị bong tuột mắc cài nhờ dây trượt tự do trong rãnh mắc cài. Thời gian niềng răng có thể kéo dài hơn, đồng thời mỗi chốt niềng răng lớn hơn một chút so với các loại niềng khác. Ngoại trừ mắc cài làm bằng vàng, bạc, có chi phí cao hơn thì chi phí của loại này không cao bằng các loại khác.

Chi phí niềng răng mắc cài sứ dao động từ 34 – 38 triệu , niềng răng mắc cài sứ tự buộc dao động từ 40 – 45 triệu. Chi phí cụ thể sẽ được bác sĩ thông báo sau khi đã qua thăm khám và có phương pháp điều chỉnh thích hợp với từng khách hàng. Hy vọng, với chia sẻ trên sẽ có câu trả lời về phương pháp niềng răng loại nào tốt nhất. Niềng răng sứ là phương pháp niềng răng đang dần thay thế niềng răng bằng kim loại, Mắc cài sứ được gắn trên mặt trước của răng giống như mắc cài kim loại.

Bác sỹ phải có kỹ năng chuẩn xác, kinh nghiệm sâu mới có thể thực hiện được phương pháp này. Hiệu quả chỉnh nha được đảm bảo do dây thun có độ đàn hồi cao, lực kéo tốt. Tính thẩm mỹ kém, khi để hở răng thì mắc cài sẽ bị lộ gây kém sắc. Chỉ các bác sĩ có tay nghề cao mới có thể thực hiện được phương pháp này. Chất liệu sứ hay pha lê đều đảm bảo sự an toàn cho sức khỏe của người sử dụng, đồng thời thân thiện với môi trường. Tính thẩm mỹ không cao do mắc cài có thể lộ rõ ra khi giao tiếp.

các loại niềng răng

Lâu dài, việc nhai nuốt sẽ gây ra những tổn thương ở khớp cắn, viêm nướu, đau đầu. Hàm răng mỗi người không chỉ quyết định vẻ đẹp trên khuôn mặt, giúp nụ cười tự tin tỏa sáng mà còn ảnh hưởng đến việc nhai nuốt thức ăn. Có nhiều người muốn thay đổi hàm răng chỉ vì nó chưa được đẹp lắm, có nhu cầu thẩm mỹ cao hơn. Nhưng ngược lại, có rất nhiều trường hợp hàm răng vô cùng xấu, hô, hở, lệch không chỉ ảnh hưởng đến khớp cắn mà còn ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ.

Quy Trình Niềng Răng Trong Suốt Zenyum

Những niềng răng mắc cài sứ sẽ khó nhìn thấy được khi nhìn từ xa và người khác sẽ khó nhận ra là bạn đang đeo chúng. Trên thực tế, mỗi phương pháp đều sẽ tồn tại những ưu và nhược điểm nhất định. Tìm hiểu kỹ những thông tin về các loại niềng răng hiện nay sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc sắp xếp thời gian và chuẩn bị tài chính để chi trả trong suốt quá trình điều trị. Thăm khám và chỉnh nha (đối với các phương pháp niềng có mắc cài) để bác sĩ điều chỉnh lực siết phù hợp với tình trạng răng miệng. Niềng răng mắc cài sứ được thiết kế cơ chế hoạt động tương tự mắc cài kim loại. Điểm khác biệt là các mắc cài sử dụng hợp kim sứ kết hợp cùng một vài chất liệu vô cơ khác.

Ngoài ra, tại nha khoa I-DENT toàn bộ chi phí thăm khám, tư vấn, chụp phim và kiểm tra định kỳ đều hoàn toàn miễn phí. Chi phí cao hơn nhiều so với các loại mắc cài niềng răng khác. Nếu tác động mạnh có thể xảy ra tình trạng như mắc cài bị bung tuột. Tính thẩm mỹ thấp vì khi đeo các mắc cài sẽ bị lỗ rõ công khai và người đối diện sẽ nhìn thấy khi giao tiếp. Theo các chuyên gia răng hàm mặt, niềng răng trong suốt còn được gọi là niềng răng vô hình. Phương pháp này ra đời vào những năm 90 tại Mỹ và được áp dụng rộng rãi trên thế giới và mang lại hiệu quả niềng răng cao.

Khung kim loại có cấu tạo rất chắc chắn nên bạn có thể yên tâm chúng không làm ảnh hưởng đến các hoạt động thường ngày. Các loại niềng răng phổ biến khác đó chính là niềng răng mặt trong hay còn gọi là niềng răng mắc cài mặt lưỡi. Phương pháp này có cấu tạo tương tự với niềng răng mắc cài kim loại nhưng các mắc cài được gắn vào mặt trong thân răng thay vì mặt ngoài của răng. Tuy nhiên, nó lại có NHƯỢC ĐIỂM đó là tính thẩm mỹ có thể nói là thấp nhất trong các loại niềng răng. Và khi lựa chọn cách chỉnh nha này, bạn sẽ phải đến phòng khám nha khoa nhiều hơn để thay chun (do chun bị dão lỏng qua thời gian). Với những thông tin bên trên chắc hẳn bạn cũng đã nắm được phần nào đặc điểm của các kiểu niềng răng.

Sau khi thăm khám, bác sĩ sẽ trình bày tình trạng răng miệng hiện tại của bạn. Đồng thời, bác sĩ cũng sẽ tư vấn về ưu, nhược điểm cũng như là bảng giá của phương pháp niềng răng trong suốt Zenyum. Cả hai bên sẽ chính thức tiến hành ký hợp đồng nếu bạn đồng ý hoàn toàn với các điều kiện và thông tin đưa ra. Niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp chỉnh nha được sử dụng rất nhiều ở thời điểm hiện tại. Đặc biệt, trong các trường hợp sai lệch răng hô, móm, khấp khểnh nặng. Niềng răng mắc cài mặt lưỡi có chi phí nhỉnh hơn một chút so với phương pháp niềng răng truyền thống.

Tuy nhiên phương pháp này chỉ phù hợp với lứa tuổi trẻ em đang trong giai đoạn răng sữa đang phát triển và di chuyển. Đây là biện pháp chỉnh nha sử dụng mắc cài được gắn mặt phía trong của răng. Trong quá trình giao tiếp, người dùng có thể thoải mái và hoàn toàn không sợ lộ mắc cài.

  • Một số trường hợp sử dụng dây cung cùng với màu răng để giữ cho việc niềng răng trong tự nhiên khó nhận ra hơn.
  • Là một trong số các loại niềng răng khác biệt nhất khi sử dụng hệ thống mắc cài có nắp trượt tự động.
  • Tên tuổi, thương hiệu nha khoa là yếu tố quyết định rất lớn đếngiá niềng răngđấy.
  • Vậy nên sau khi niềng, hàm răng đều đúng khớp cắn sẽ giúp cho chức năng nhai được khôi phục, thức ăn được nghiền ra nhỏ hơn.

Niềng răng bằng khay trong suốt có mức chi phí cao nhất trong số các loại niềng răng hiện nay. Đây là vấn đề ảnh hưởng trực tiếp tới tiến trình niềng răng, đồng thời có thể gây ra những phát sinh về chi phí. Vật liệu dây thun có độ đàn hồi cao mang đến kết quả chỉnh nha hiệu quả nhanh và thời gian niềng răng được rút ngắn hơn so. Công nghệ nha khoa đang ngày càng phát triển, đồng nghĩa với việc các phương pháp chỉnh nha cũng ngày càng hiện đại và tiên… Tính thẩm mỹ cao nhất trong tất cả các loại mắc cài niềng răng có mắc cài.

Niềng răng chỉnh nha sẽ khắc phục các trường hợp răng bị hô, bị móm, răng thưa, răng mọc lệch lạc,…từ nhẹ đến nặng. Khi kết thúc thời gian niềng, bạn sẽ sở hữu một hàm răng chắc khỏe, đều đẹp và cải thiện tính thẩm mỹ với khuôn mặt hài hòa. Người thực hiện phương pháp này không phải thường xuyên gặp bác sĩ để điều chỉnh dây cung như phương pháp niềng răng mắc cài kim loại.

Niềng răng hiện nay ứng dụng nhiều loại khác nhau với mỗi ưu – nhược điểm riêng. Cùng Benhviendakhoahaian tìm hiểu về lợi ích khi niềng răng và các loại niềng răng phổ biến nhất hiện nay. Niềng răng mắc cài sứ là giải pháp niềng răng tối ưu và có nhiều ưu điểm hơn so với mắc cài kim loại. Đây là loại mắc cài được làm từ hợp kim sứ và một số vật liệu vô cơ khác vô cùng an toàn, không hề gây kích ứng cho cơ thể.

Sử dụng phổ biến nhất hiện nay với chi phí rẻ do loại mắc cài chủ yếu là inox, thép không gỉ. Có thể nhận thấy, niềng răng kim loại cho hiệu quả cao, chi phí thấp nhưng lại kém thẩm mỹ và ảnh hưởng đến ăn uống, vệ sinh. Bạn nên tìm hiểu kỹ và cần đến nha sĩ để được tư vấn lựa chọn phù hợp trong trường hợp của bạn. Nhờ những khác biệt với nhiều ưu điểm vượt trội nên niềng răng kim loại tự buộc thường có giá thành nhỉnh hơn chút so với dạng niềng mắc cài thông thường. An toàn với cơ thể, các chất liệu làm mắc cài sứ không gây kích ứng, đồng thời rất an toàn cho cơ thể.

Niềng Răng Trong Suốt Niềng Răng Không Mắc Cài

Trên đây là thông tin chi tiết của các loại niềng răng hiện nay. Để sở hữu hàm răng đẹp, bạn đọc nên chuẩn bị kỹ lưỡng những kiến thức cần thiết, khả năng kinh tế, thời gian và lựa chọn phương pháp chỉnh nha phù hợp nhất. Khi cần chọn phương pháp giúp bạn tiết kiệm chi phí thì mắc cài kim loại chính là phương án phù hợp nhất. Tuy nhiên đây sẽ là thủ thuật khiến người bệnh cần tới gặp bác sĩ nhiều hơn. Ngoài ra việc vệ sinh răng miệng cũng cần chăm chỉ hơn khi sử dụng phương pháp này. Niềng răng mắc cài kim loại thường hay còn gọi là niềng răng mắc cài kim loại truyền thống.

Đây là phương pháp niềng răng hiện đại sử dụng các khay niềng bằng nhựa trong suốt để nắn chỉnh răng. Khay niềng được thiết kế vừa khít với khuôn hàm và tình trạng răng của từng người, tạo lực đẩy giúp đưa răng về vị trí yêu cầu. Khi nhắc đến niềng răng hẳn bạn sẽ nghĩ ngay đến các mắc cài, dây niềng nhưng ít ai biết về phương pháp niềng răng tháo lắp. Niềng răng tháo lắp không chỉ mang lại hiệu quả cao mà giá thành của nó thấp hơn so vơi các phương pháp niềng răng mắc cài kim loại. Niềng răng sứ là phương pháp niềng đang dần thay thế niềng răng mắc cài kim loại.

Với những ưu điểm vượt trội, nhất là về mặt thẩm mỹ, niềng răng trong suốt hiện nay khiến nhiều người còn khá e ngại bởi giá thành khá đắt so với những loại niềng răng khác. Là phương án chỉnh nha đảm bảo được tính thẩm mỹ cao nhất tại thời điểm này. Bác sĩ sẽ tiến hành kết hợp mắc cài sứ với dây cung và dây thun để tăng lực kéo đưa răng về đúng vị trí.

Các Loại Niềng Răng Và Phương Pháp Mắc Cài Mặt Lưỡi

Niềng răng đóng các khoảng trống của những răng đã bị mất (với trường hợp số lượng răng mất ít), giúp bạn không cần phải trồng răng giả. Thực tế, sau khi niềng răng sẽ ăn nhai tốt hơn là khi chúng ta trồng răng giả. Mức chi phí cao hơn so với các loại niềng răng thông thường khác. Phần dây siết thường ít bị biến dạng và hoàn toàn không bong tuột mắc cài nhờ hệ thống dây trượt tự do.

Các Loại Niềng Răng Phổ Biến Nhất Hiện Nay

Tuy nhiên, mắc cài và dây cung được lắp đặt bên trong của hàm răng để không nhận ra việc niềng răng. Đây là phương pháp chỉnh nha trong suốt được sản xuất ngay tại Việt Nam chính vì thế chi phí tương đối phù hợp so với Invisalign. Chi phí niềng răng sẽ tùy thuộc vào tình trạng răng và phương pháp mà khách hàng lựa chọn.

Không sử dụng hệ thống mắc cài phức tạp, không lộ rõ trên hàm răng gây mất thẩm mỹ nhưng vẫn điều chỉnh răng về đúng vị trí với phương pháp niềng răng sử dụng khay niềng trong suốt. Trên thị trường hiện nay có sự khác nhau về những ưu và nhược điểm. Do vậy, trước khi quyết định niềng răng, bạn nên cân nhắc lựa chọn hình thức niềng răng phù hợp với những nhu cầu của bản thân.

Bảng Giá Các Loại Niềng Răng Phổ Biến Năm 2021 Và Chi Phí

Với những kinh nghiệm quý báu từ thực tiễn trên hàng nghìn ca, các bài viết tôi chia sẻ ở website Parkway sẽ mang tới các kiến thức bổ ích về niềng răng invisalign cho quý độc giả. Khi niềng răng, bạn nên chọn bác sĩ có bằng cấp, chứng chỉ chuyên sâu về chỉnh nha. Nha sĩ tổng quát thì chỉ có thể thực hiện niềng răng cho các ca đơn giản. Để chỉnh nha những ca phức tạp và chỉnh nha đảm bảo hiệu quả thì bác sĩ phải được đào tạo và có bằng cấp chuyên môn về niềng răng.

Chính vì thế khách hàng cần phải tỉnh táo, giữ cái đầu thật lạnh để cập nhật, nhìn nhận vấn đề được chính xác và lựa chọn được cơ sở nha khoa chất lượng. Nhưng bên cạnh đó cũng tồn tại một số địa chỉ làm ăn thiếu chuyên nghiệp, kém chất lượng cố tình tự động tăng giá với mục đích chặt chém khách hàng để thu về lợi nhuận lớn. Nếu không được vệ sinh răng miệng mắc cài đúng cách thì chân đế có thể bị nhiễm màu, mất thẩm mỹ. Màu sứ tương đồng với màu răng nên đảm bảo được tính thẩm mỹ cao nhất.

Nếu yêu cầu về tính thẩm mỹ cao, phương pháp niềng răng tốt nhất sẽ là niềng răng không mắc cài hoặc niềng răng mặt lưỡi. Hai phương pháp này vẫn giúp chỉnh nha tốt mà người đối diện khó phát hiện bạn đang mang khí cụ chỉnh nha. Tuy nhiên phương pháp niềng răng mắc cài sứ sở hữu nhiều ưu điểm hơn mắc cài kim loại.

Invisalign Black Diamond là thứ hạng cao nhất của hệ thống Invisalign tại Việt Nam. Tuy nhiên, bạn có thể phòng ngừa tác hại này bằng cách chải răng kỹ càng, sử dụng bàn chải kẽ và tăm nước để làm sạch từng ngóc ngách của răng. Đặc điểm nhận dạng của răng thưa là giữa các răng cửa có kẽ hở.

Như vậy chi phí niềng răng ở Nhật sẽ dao động từ 100 – 300 triệu đồng. Chi phí cao hơn so với phương pháp niềng răng phổ thông bằng mắc cài kim loại. Niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp được sử dụng nhiều nhất trên thị trường. Mắc cài kim loại thường là loại mắc cài cơ bản nhất, chất liệu thường là inox, thép không gỉ hoặc vàng, bạc. Có 2 gói niềng răng là ZenyumClear và ZenyumClear Plus với mức giá rất phải chăng đi cùng hiệu quả điều trị đáng mong đợi. Tùy vào tình trạng răng miệng hiện tại của bạn, các bác sĩ sẽ lựa chọn và áp dụng loại niềng răng phù hợp.

Tính thẩm mỹ cao do khay niềng trong suốt khó phát hiện ra là niềng răng. Hy vọng với những chia sẻ bên trên bạn có thể hiểu rõ hơn về các kiểu niềng răng. Muốn hiểu rõ hơn về từng phương pháp hãy nhanh chóng ghé trực tiếp Nha khoa Thanh Tâm để được bác sĩ tư vấn tốt nhất.

Các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám sức khỏe răng miệng trước khi tư vấn phương pháp niềng răng cho từng người. Việc lựa chọn phương pháp phù hợp không chỉ rút ngắn thời gian niềng, tối ưu hiệu quả mà còn có thể giảm thiểu chi phí. Niềng răng tháo lắp bằng khí cụ kim loại lại là phương pháp có giá thành thấp nhất trong các loại niềng răng.

Previous post
Next post
Leave a Reply

Your email address will not be published.