Răng sứ

Tìm hiểu về trám răng thẩm mỹ

Bằng phương pháp trám răng sẽ giúp bạn phục hồi nhanh chóng lại những vị trí trên răng đã bị vỡ, sứt, mẻ và hoàn thiện lại hàm răng của bạn gần đạt đến độ tự nhiên.

Trám răng thẩm mỹ khắc phục được những trường hợp nào?

Bác sĩ sẽ chỉ trám răng thẩm mỹ với một trong các trường hợp dưới đây…

  1. Sâu răng;
  2. Trám răng cho răng có màu vàng sậm, kém thẩm mỹ;
  3. Do bị chấn thương nên răng sứt, mẻ;
  4. Mòn răng do đánh răng sai cách hoặc do tật nghiến răng;
  5. Răng thưa.

Trám răng thẩm mỹ có dễ bị bong tróc không?

Đa số trám răng thường duy trì tính thẩm mỹ cao chỉ từ 1-2 năm. Sau đó dưới tác dụng của axit trong miệng sẽ bị xỉn màu dần dần, nếu ăn nhai mạnh hoặc kích thích nóng lạnh nhiều có thể dẫn tới tình trạng bong tróc vết trám.

Để giữ được độ bền cho răng trám, bạn nên cẩn thận khi ăn nhai, không dùng những thực phẩm quá dai hay cứng và đánh răng quá mạnh. Điều này sẽ gây bật miếng trám ra ngoài.

Miếng trám có dễ bị bong tróc hay không cũng phụ thuộc rất nhiều vào vật liệu dùng để trám răng, kĩ thuật trám và tay nghề của bác sĩ. Hiện nay có nhiều kĩ thuật và vật liệu trám có thể giúp tăng tuổi thọ của miếng trám lên đến 5 – 10 năm hoặc lâu hơn.

Khi đi trám răng, bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn loại trám răng nào tốt, cùng kỹ thuật hiện có tại nha khoa. Sau đó tùy theo điều kiện của mình bạn sẽ lựa chọn phương pháp trám phù hợp nhất.

Miếng trám có bị đổi màu theo thời gian không?

Cả miếng trám răng và cấu trúc răng đều có thay đổi màu theo tuổi. Mặc dù, các vật liệu thẩm mỹ ngày càng được cải tiến với các chất hấp thu tia cực tím, các chất kháng oxide hóa do đó ít bị đổi màu hơn những cấu trúc răng (vẫn chịu sự thay đổi màu theo thời gian do sự đậm lên của ngà răng theo tuổi). Vì vậy, việc miếng trám răng có màu không thích hợp sau nhiều năm là điều không tránh khỏi.

Hơn nữa cần phân biệt đổi màu thật sự với đổi màu do bám các thức ăn, uống hoặc khói thuốc. Nếu trám răng bị đổi màu do những tác nhân này, bạn nên đến phòng khám nha khoa để làm sạch và đánh bóng lại.

Dù có những khuyết điểm như vậy nhưng phương pháp trám răng vẫn được nhiều người tin tưởng lựa chọn nhờ ít tốn kém, không đau, thời gian thực hiện nhanh chóng, hiệu quả thẩm mỹ cao, tự nhiên.

Previous post
Next post
Leave a Reply

Your email address will not be published.