Implant

Hàm Giả Tháo Lắp Cho Người Lớn Tuổi Mất Răng

Hàm Giả Tháo Lắp là phương pháp phục hình quen thuộc hiện nay, rất thích hợp cho những bệnh nhân lớn tuổi gặp trở ngại về vấn đề ăn nhai, hoặc mất đi một số răng vĩnh viễn do nhiều nguyên nhân khác nhau.

Nhưng liệu chi phí tháo lắp răng hàm giả có cao không và răng hàm giả có sử dụng được lâu dài?

Hàm Giả Tháo Lắp Là Gì?

Hàm giả tháo lắp là hình thức sử dụng khung răng( có thể được làm từ nhựa dẻo, nhựa cứng, kim loại,…) và các răng giả để hoàn thiện các răng đã mất giúp bệnh nhân ăn uống và sinh hoạt dễ dàng hơn. Có rất nhiều loại hàm giả tháo lắp và tùy vào tình trạng răng miệng của mỗi người mà bác sĩ tư vấn giới thiệu hàm giả phù hợp.

Với chi phí bỏ ra rất thấp và phù hợp thì bệnh nhân đã có hàm giả tháo lắp để ăn nhai, có thể từ 7tr-10tr. Hàm nhựa là lành tính, an toàn và không ảnh hưởng đến sức khỏe. Bệnh nhân có thể tháo ra và lắp vô dễ dàng nên rất dễ vệ sinh, sử dụng thoải mái.

Sử Dụng Hàm Tháo Lắp Có Thật Sự Cải Thiện Tốt Các Vấn Đề Răng Miệng Hay Không?

Có nhiều hình thức tạo hàm giả tháo lắp, trong đó sử dụng mắc cài kim loại vào răng thật cũng là phương pháp thường sử dụng cho người bị mất một số răng do tai nạn

Đối tượng chủ yếu của sản phẩm này là bệnh nhân lớn tuổi gặp các vấn đề về răng miệng và khó có khả năng tự phục hồi. Bên cạnh đó, những bệnh nhân gặp phải các tai nạn không may ảnh hưởng đến răng hàm, thiếu đi các răng cần thiết hoặc gây mất thẩm mỹ cũng nên sử dụng răng hàm tháo lắp để thoải mái hơn trong sinh hoạt.

Tại Sao Nên Sử Dụng Hàm Giả Tháo Lắp Thay Vì Trông Răng Giả?

Khi người lớn tuổi mất răng thì họ thường nghĩ đến nên làm răng giả tháo lắp hay cố định để phù hợp với tuổi tác và chi phí hiện có của mình, sau đây là một số lý do để bạn chọn lựa:

  • Thực hiện hàm giả tháo lắp đơn giản và nhanh chóng hơn so với các phương pháp nha khoa khác.
  • Hàm giả dễ dàng tháo ra, lắp vào và dễ dàng vệ sinh.
  • Đây là phương pháp phục chỉnh răng không tác động trực tiếp và không thao tác trên răng bệnh nhân. Đây là ưu điểm đối với các bệnh nhân lớn tuổi có sức khỏe yếu.
  • Chi phí của dịch vụ này thấp hơn nhiều so với trồng răng giả. Chính vì vậy mà nó khá tiện lợi cho bệnh nhân không có điều kiện cao về kinh tế.

Qui Trình Làm Hàm Giả Tháo Lắp Bệnh Nhân Cần Biết!

Bước 1: Thăm khám và lắng nghe tư vấn từ bác sĩ

Tùy vào tình trạng răng của bệnh nhân mà các bác sĩ sẽ đưa ra phương án chữa trị thích hợp. Sau khi đã hiểu rõ tình trạng răng của mình là có nên dùng răng tháo lắp , đồng thời nhận được tư vấn từ bác sĩ thì bệnh nhân sẽ tiến hành các thủ tục để bắt đầu tạo hàm giả.

Bước 2: Bắt đầu lấy dấu và và cách làm răng giả nguyên hàm tháo lắp như sau:

Tiếp theo, bác sĩ sẽ lấy dấu hàm, đo khung hàm, kích thước chỗ trống của răng và đưa số đo sang phòng kỹ thuật để tạo hàm giả phù hợp. Đây là bước quan trọng giúp bệnh nhân có được hàm giả như ý. Do đó, bệnh nhân nên lựa chọn hàm giả tháo lắp ở đâu có chất lượng và uy tín để tránh các rủi ro không mong muốn.

Bước 3: Vệ sinh răng miệng

Bác sĩ sẽ vệ sinh sạch khoang miệng của bệnh nhân trước khi lắp hàm giả. Điều này sẽ giúp đảm bảo môi trường bên trong khoang miệng hoàn toàn vô trùng và sạch khuẩn.

Bước 4: Sử dụng thử và điều chỉnh

Hàm giả sẽ được lắp thử cho bệnh nhân để kiểm tra độ phù hợp. Nếu có vấn đề, các bác sĩ sẽ tiến hành điều chỉnh. Sản phẩm đã hoàn thành, bệnh nhân được hướng dẫn cách sử dụng để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Next post
Leave a Reply

Your email address will not be published.